Xác định độ chín của bơ Booth 7 qua đặc điểm bên ngoài

(An Phú Hưng) – Thông thường để có thể xác định độ chín của bơ Booth 7 đến đâu chúng ta có thể quan sát dựa vào những đặc điểm bên ngoài. Để xác định độ chín của bơ Booth khác hẳn với giống bơ 034 khác vì khi chín vỏ vẫn có màu xanh, chứ không đổi màu như một số giống bơ đơn thuần khác.

Cách xác định độ chín của bơ Booth 7 qua những điểm bên ngoài

Bơ chín khi cầm trên tay bóp nhẹ bạn sẽ có cảm giác hơi mềm. Trường hợp bơ vẫn còn cứng và hơi tức một chút đồng nghĩa với việc độ chín của bơ chưa tới. Nếu bơ chín chưa tới cắt ra sẽ có độ dai ăn có vị hơi đắng không ngon miệng. Khi nhấn nhẹ bơ có cảm giác quá mềm có nghĩa bơ chín quá bên trong thịt sẽ nhão, có xơ và phần ruột bị đen. Lúc này bơ ăn không còn ngon nữa, hãy nếm thử xem bơ như thế nào trước khi bạn định pha chế sinh tố hay làm gì đó.

Để bơ booth 7 nhanh chín theo cách tự nhiên có thể sử dụng hai cách sau:

  • Để bơ booth 7 cùng với những loại hoa quả trái cây khác như chuối, lúc này bơ sẽ bị ảnh hưởng của khí ethylene tác động sẽ giúp nó nhanh chín hơn.
  • Tăng cường độ ẩm cho bơ bằng việc nhúng bơ vào nước lạnh hay rửa dưới vòi nước. Đặt bơ vào trong rổ thoáng để cuống hướng lên trên, phủ 1 cái khăn hơi ướt lên rổ bơ mỗi ngày thực hiện như vậy 2-3 lần bơ sẽ nhanh chín hơn, không bị mất nước và khi chín ăn cũng ngon hơn.

Hướng dẫn cách bảo quản bơ trước khi chín

  • Đặt trái bơ nơi thoáng mát nhiệt độ từ 23-25 độ C để bơ tiếp xúc với mặt đất không bảo quản trong túi nilon như vậy bơ rất dễ bị thối.
  • Khi bơ chín bóp mềm tay có thể ăn luôn hoặc nếu chưa ăn thì bảo quản ngăn mát của tủ lạnh. Vì nếu để ở ngoài nhiệt độ thường bơ sẽ nhanh hỏng, bơ sau khi chín bảo quản được trong tủ lạnh 2-3 ngày.
  • Không nên nắn bóp bơ nhiều quá trước khi chín vì như vậy bơ sẽ bị đen thối, kiểm tra nhẹ nhàng thấy nó chín có thể ăn hoặc cho vào tủ lạnh chất.

Cách bảo quản bơ chín

Bơ đã cắt bôi 1 lớp dầu mỏng lên mặt miếng bơ sau đó bọc kín nó lại bằng túi nilon để trong tủ lạnh sử dụng dần dần. Nếu không dùng dầu thì có thể nhỏ vài giọt chanh lên trên bề mặt sau.

Cho bơ và củ hành tây (thái nhỏ hành tây hoặc không thái) cho vào hộp sau đó đạy kín lại. Trong hành tây có chứa enzyme có thể ngăn chặn các enzyme tương tác với không khí để bơ không hư. Dùng báo bọc bơ chín lại rồi cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình phân hủy của nó.

Thông qua bài viết này An Phú Hưng huy vọng giúp bà con hiểu rõ hơn về cách nhận biết bơ chín và bảo quản nó như thế nào. Chúc bà con gặp nhiều thành công.

Tư liệu: giongcayeakmat.com

5 1 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx
()
x