Nghiệm thu mô hình nhà kính, nhà lưới ứng dụng Công nghệ cao tại xã An Phú, Pleiku, Gia Lai.

Đầu tháng 1/2020 vừa qua, Công ty cổ phần An Phú Hưng Gia Lai tổ chức nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình trồng rau, nông sản sạch trong nhà kính ứng dụng Công nghệ cao” tại xã An Phú, Tp.Pleiku, Gia Lai. Đơn vị thi công: Công ty Nhật Bản WATANABE PIPE. Thời gian bắt đầu thi công đầu tháng 12/2019.

Tới tham dự buổi nghiệm thu dự án có Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Gia Lai; Công ty WATANABE PIPE; Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia LaiUBND xã An Phú.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên đã thống nhất đánh giá các mô hình được triển khai đúng tiến độ, quy mô và thiết kế được duyệt. Các mô hình được xây dựng với tổng diện tích 998,4 m2 đã hoàn thiện, đạt yêu cầu kỹ thuật, thiết kế, được các bên nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng, đảm bảo chỉ tiêu đặt ra.

Đánh giá ban đầu cho thấy việc xây dựng nhà lưới, nhà kính là tiền đề để tạo môi trường trồng trọt tốt, hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố gây bệnh cho cây trồng. Ngoài ra, ứng dụng mô hình sẽ góp phần quan trọng trong tiến trình chuyển đổi từ nền Nông nghiệp truyền thống sang sản xuất Nông nghiệp theo hướng ứng dụng Công nghệ cao.

Các sản phẩm của mô hình nhà kính ứng dụng Công nghệ cao hướng tới là các loại rau nông sản chất lượng cao, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Sau khi đầu tư xây dựng, Công ty An Phú Hưng Gia Lai bắt tay ngay vào sản xuất nông sản, sớm tạo ra sản phẩm để phục vụ thị trường trong nước và Quốc tế.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình trồng rau, nông sản sạch trong nhà kính ứng dụng Công nghệ cao” tại xã An Phú, Tp.Pleiku, Gia Lai.

5 1 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx
()
x